Không hiểu sao mình rất tâm đắc với câu nói này. Không phải vì nó là câu nói của cha đẻ của hệ điều hành Linux, mà nó cũng luôn nhắc cho mình nhớ một điều, muốn chinh phục được tình cảm của anh em trong cộng đồng công nghệ thông tin, không gì khác là hãy cho anh em thấy được mã nguồn của mình.
Gần đây câu chuyện code thế nào lại nóng lên khi Elon Musk, một CEO của vài công ty to đùng, một tỉ phú giàu nhất thế giới, một giáo chú có hàng triệu tín đồ theo dõi lại ăn ngủ luôn ở công ty để review code, có lẽ cũng chỉ vì "Talk is cheap. Show me the code". Vậy nên có lẽ với lập trình viên, mọi lời nói đều ít có giá trị cho đến khi bạn nhìn thấy mã nguồn mà anh ta tạo ra.
Cũng cùng thời điểm này, khi mình đã hoàn thành xong cuốn sách, chưa biết nó có được xuất bản chính thức hay không vì còn phải trải qua nhiều khâu thẩm định, tuy nhiên nó cũng khiến mình căng thẳng phần nào. Bởi vì đã có rất nhiều anh em ở Việt Nam làm youtuber nhiều năm còn bị chê tơi tả nữa là.
Tuy nhiên hiện tại tất cả mã nguồn nằm trong hệ sinh thái của youngmonkeys do mình và các anh em khác tạo ra đã và đang nằm hết ở trên Github rồi, và đây là các mã nguồn cho các framework chính thức chứ không phải là các ví dụ đơn thuần. Qua đó mình cũng hy vọng anh em có thể tin tưởng hơn vào khả năng của bọn mình, những thứ mà bọn mình tạo ra và cùng bọn mình đóng góp thêm trí tuệ vào những framework đó nhé.
Ngoài ra việc đóng góp mã nguồn vào dự án mã nguồn mở cũng sẽ thể hiện được khả năng và tinh thần cao thượng của anh em, để anh em không cần phải nói nhiều mà cơ hội tốt nhất sẽ tự tìm đến. Nếu được như vậy, mình xin cám ơn và hậu tạ anh em nhé 😃