Là việc chúng ta bỏ ra một khoản chi phí để nâng cao được giá trị của bản thân nhiều hơn, từ đó cũng sẽ đạt được nhiều thành quả hơn. Cụ thể hơn có thể là:
1. Mua một cái máy tính mới chạy nhanh hơn, giúp chúng ta hoàn thành được nhiều việc hơn.
2. Mua một cái màn hình thứ 2 để làm việc hiệu quả hơn.
3. Đăng ký một khóa học về một lĩnh vực nào đó mới để nâng cao kiến thức.
4. Bỏ tiền mua vé tham dự các hội thảo sự kiện.
5. Mua một đôi giày mới để lại cho đỡ đau chân.
6. Thỉnh thoảng đi du lịch đây đó.
Nhìn chung đầu tư vào những thứ mà chúng ta hàng ngày, hàng giờ sử dụng, những thứ ngày có thể mắc tiền một chút nhưng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả trong công việc.
Không cần phải học kinh tế chúng ta cũng có thể biết công thức tính lãi kép là hàm số mũ A = P x (1 + r)^n. Nghĩa là tiền lương, tiền anh em kiếm được cũng sẽ tăng theo số mũ.
Cá nhân mình thấy nhiều anh em cứ cố gắng bằng mọi giá để mua cho mình một cái nhà trước 30 tuổi, hàng tháng anh em phải trả lãi suất tương đối cao, đây cũng là vấn đề, nếu không có khoản dư ít nhất 10% thu nhập để đầu tư cho bản thân thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn về sau này, càng về sau khả năng anh em sẽ càng bị đuối và dễ bị đào thải. Cuộc đời của một con người là tương đối dài, khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già, nên phân bổ nguồn lực vào đúng thời điểm là việc hết sức quan trọng.
Mình nghĩ là mỗi người sẽ có một cách sống riêng, nhưng tựu chung lại là rồi cũng già, vậy nên ngay từ bây giờ xây dựng cho mình một thói quen đầu tư cho bản thân chí ít là trang bị cho mình những thứ cơ bản và đầu tư vào các mối quan hệ nghiêm túc thì về sau này cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.